Địa chỉ cửa hàng: 147a nguyễn văn cừ- hạ long -quảng ninh .và 102 ngô quyền thị trấn an lão hải phòng
Xưởng sản xuất: An Lão - hải Phòng
Tel: 0916.105.108 - Mr Tặng

Những cách đơn giản để vệ sinh tủ bếp sạch bong như mới

Ngày đăng: 08-05-2018 | Adminstrator

Với các gia đình thời hiện đại thì tủ bếp là vật dụng vô cùng thân thuộc, nó tạo ra không gian cho căn bếp và chứa các đồ dùng cần thiết. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì tủ bếp chắc chắn sẽ bị bẩn và xỉn màu bởi dầu mỡ trong quá trình nấu nướng và bụi bẩn thường ngày. Và để giữ cho tủ bếp của gia đình luôn sáng bóng như mới, các bạn có thể tham khảo một số mẹo vệ sinh tủ bếp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây.

1. Vệ sinh ván tủ bếp

Phần vách của ván tủ bếp sau một thời gian sử dụng sẽ bị hoen ố bởi những vết dầu mỡ trong quá trình nấu ăn và những bụi bẩn. Để có thể làm sạch vách chúng ta cần sử dụng một chiếc khăn mềm tẩm vào nước trà rồi lau mạnh lên các vách ván, vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

2. Làm mới lớp vecni

Một mẹo đơn giản để giúp lớp vecni trên tủ luôn sáng bóng như mới đó là bạn có thể dùng một chút bia tẩm vào khăn khô rồi lau qua mặt gỗ, sau đó dùng một miếng vải khô để làm sạch lại. Phương pháp này sẽ giúp cho lớp sơn bên ngoài tủ bếp luôn được sáng sạch như mới.

3. Mẹo loại bỏ các vết bẩn lâu ngày

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, sử dụng những nguyên liệu có sẵn để tạo thành chất có thể làm sạch vết bẩn. Chúng ta sử dụng một ít dầu ăn trộn cùng sáp ong trắng, tiếp đó chưng cách thuỷ hỗn hợp này để sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn, sau đó lấy vải chà thật mạnh để đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất.

4. Một số cách hiệu quả để vệ sinh tủ bếp gỗ

- Sử dụng hỗn hợp giấm trắng và nước ấm: Cách pha hỗn hợp ta dùng 100ml giấm trắng cùng 2 lít nước ấm sau đó sử dụng dung dịch này lau toàn bộ trong và ngoài bếp, giấm sẽ giúp đánh bay vết bẩn và mang lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp.

- Sử dụng baking soda: chúng ta hoa một lượng vừa đủ với nước để tạo ra hỗn hợp sanh sánh, sử dụng hỗn hợp này bôi lên bề mặt tủ bếp gỗ rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Phương pháp này giúp bạn đánh bay các vết ố lâu ngày, các mảng bám do keo, sơn gây ra.

- Một phương pháp đơn giản mà đem lại hiệu quả bất ngờ nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người đó là sử dụng tinh dầu cam. Chỉ cần nhỏ tinh dầu cam lên một chiếc khăn sạch và lau toàn bộ tủ bếp, tinh dầu cam có tác dunjh làm sáng tủ bếp và để lại mùi hương dễ chịu trên tủ.

Ở trên là bốn mẹo đơn giản và hữu ích sẽ giúp cho tủ bếp của gia đình bạn luôn được sáng bóng như mới. Các bạn hãy thường xuyên truy cập Website: thicongnoithatviet.vn để cập nhật những thông tin về nội thất và những phương pháp để giúp cho nội thất gia đình mình luôn được sáng bóng như mới nhé. Xin chân thành cảm ơn!